VĂN VIỆT
Theo
quy chế vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành, có 7 loại giống hồng ăn trái trồng
trên địa bàn Đà Lạt và các vùng phụ cận được mang nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà
Lạt” với những tiêu chí chất lượng quy định nghiêm ngặt về màu sắc, mùi, vị và
hình thái.
Cụ
thể, giống hồng Fuju trái hơi dẹt, trọng lượng bình quân 225gam, vỏ màu cam đỏ,
ruột mềm, vị ngọt thanh, giòn. Hồng Tansung- Si không hạt hoặc tối đa 2 hạt,
trái dạng thuôn, trọng lượng 200- 250gam; khi chín có độ ngọt trung bình. Hồng
China- Conical ruột chắc và dẻo, trái dạng hình chén, vỏ màu cam vàng, nặng
200- 250gam. Hồng China – Oblong trái dẹp, có nhiều khía sâu, trọng lượng bình
quân 230- 350gam, ruột chín tự nhiên rất dẻo.
Hồng
Vietnam- Oblong trái hình quả trứng, đỉnh nhọn, trọng lượng 100- 120gam, vị ngọt,
nhiều hạt. Hồng vuông ông Đồng trái hơi dẹt, có 4 cạnh, vỏ màu da cam, nặng
150- 200gam, ruột chắc, vị ngọt, không hạt. Hồng Tám Hải trái thuôn dài có 4
khía, trọng lượng bình quân 200- 250gam, ruột nhiều nước, vị ngọt, có từ 1- 2 hạt.
THÁNG 5/2018