VŨ VĂN
Triển
khai chương trình hành động bảo đảm an toàn thực phẩm nông nghiệp, huyện Lạc
Dương xác định 4 nhiệm vụ triển khai về tuyên truyền; thanh tra, giám sát; tổ
chức sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm; nâng cao năng lực quản lý
nhà nước.
Theo
đó, huyện Lạc Dương chú trọng phổ biến quy chuẩn kỹ thuật về sản xuất kinh
doanh nông sản thực phẩm an toàn, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh ký
cam kết về điều kiện an toàn thực phẩm. Với chuỗi sản phẩm động vật, tập trung
kiểm tra chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, bày bán, sử dụng thuốc thú ý, thức ăn
gia súc, gia cầm…Với chuỗi sản phẩm thực vật, giám sát việc buôn bán phân bón,
thuốc bảo vệ thực vật; cảnh báo nguy cơ và truy xuất nguồn gốc; xử lý cơ sở loại
C vi phạm. Riêng chuỗi sản phẩm thủy sản, tăng cường kiểm tra việc sử dụng hóa
chất kháng sinh, chất xử lý cải tạo môi trường trong nuôi trồng.
Bên
cạnh đó, huyện Lạc Dương vận động người sản xuất, chăn nuôi mở rộng quy mô thực
hành theo các tiêu chuẩn VietGAP, VietGAHP, GlobalGAP…; tổ chức các lớp tập huấn
cho cán bộ, công chức, viên chức về nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm
về an toàn thực phẩm…
THÁNG 5/2018