Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018

Lạc Dương triển khai 4 nhiệm vụ bảo đảm an toàn thực phẩm



VŨ VĂN 

Triển khai chương trình hành động bảo đảm an toàn thực phẩm nông nghiệp, huyện Lạc Dương xác định 4 nhiệm vụ triển khai về tuyên truyền; thanh tra, giám sát; tổ chức sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm; nâng cao năng lực quản lý nhà nước.


Theo đó, huyện Lạc Dương chú trọng phổ biến quy chuẩn kỹ thuật về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh ký cam kết về điều kiện an toàn thực phẩm. Với chuỗi sản phẩm động vật, tập trung kiểm tra chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, bày bán, sử dụng thuốc thú ý, thức ăn gia súc, gia cầm…Với chuỗi sản phẩm thực vật, giám sát việc buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; cảnh báo nguy cơ và truy xuất nguồn gốc; xử lý cơ sở loại C vi phạm. Riêng chuỗi sản phẩm thủy sản, tăng cường kiểm tra việc sử dụng hóa chất kháng sinh, chất xử lý cải tạo môi trường trong nuôi trồng.
Bên cạnh đó, huyện Lạc Dương vận động người sản xuất, chăn nuôi mở rộng quy mô thực hành theo các tiêu chuẩn VietGAP, VietGAHP, GlobalGAP…; tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức về nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm…
THÁNG 5/2018