MẠC KHẢI
Theo kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn
thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Lâm Đồng tập trung triển khai 4 giải pháp
trọng tam gồm tuyên truyền, vận động; hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh; nâng
cao năng lực quản lý nhà nước; thanh tra, kiểm tra và giám sát.
Cụ thể, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm
Đồng được giao chủ trì, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến các tổ
chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp về các biện pháp xử lý,
truy tố hình sự đối với những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; giới thiệu về
những địa chỉ sản xuất, cung cấp thực phẩm an toàn. Riêng những cơ sở trồng
trọt, chăn nuôi, chế biến nông, lâm, thủy sản đủ điểu kiện được hỗ trợ cấp
chứng nhận thực hành sản xuất tốt theo các quy trình GAP, GAHP, GMP. Bên cạnh
đó là tiếp tục đầu tư hệ thống trang thiết bị mới để thực hiện kiểm nghiệm,
kiểm tra nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm; phân loại 100% cơ sở, trong đó cơ sở
xếp loại C nếu tiếp tục vi phạm, phải thu hồi giấp phép kinh doanh.
THÁNG 4/2016