Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

4 giải pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

MẠC KHẢI 
Theo kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Lâm Đồng tập trung triển khai 4 giải pháp trọng tam gồm tuyên truyền, vận động; hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh; nâng cao năng lực quản lý nhà nước; thanh tra, kiểm tra và giám sát.

Cụ thể, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng được giao chủ trì, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp về các biện pháp xử lý, truy tố hình sự đối với những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; giới thiệu về những địa chỉ sản xuất, cung cấp thực phẩm an toàn. Riêng những cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, chế biến nông, lâm, thủy sản đủ điểu kiện được hỗ trợ cấp chứng nhận thực hành sản xuất tốt theo các quy trình GAP, GAHP, GMP. Bên cạnh đó là tiếp tục đầu tư hệ thống trang thiết bị mới để thực hiện kiểm nghiệm, kiểm tra nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm; phân loại 100% cơ sở, trong đó cơ sở xếp loại C nếu tiếp tục vi phạm, phải thu hồi giấp phép kinh doanh.

THÁNG 4/2016