VĂN VIỆT
Ông Vương Đình Phi, ở số 162, đường Thánh Mẫu, Đà Lạt đã
mở cửa đón khách tham quan một vườn cà chua ngọt trồng liên canh với vườn dâu
tây công nghệ cao, tọa lạc trên tổng diện tích nhà kính khoảng 3.000m².
Trong
đó, ông Phi phân bổ 1.500m² sản xuất giống dâu tây Nhật trên giá thể giàn treo
trong 3 năm qua; 1.500m² còn lại xuống giống trồng 5 loại cà chua ngọt (nguồn giống
gốc từ châu Âu, châu Mỹ) từ đầu tháng 01/2016. Từ đầu tháng 4/2016, khách du
lịch đến đây tham quan, có thể vừa cùng lúc hái xuống ăn sống những trái dâu
tây chín mọng và những trái cà chua baby ngọt thanh, căng đầy nước. Ước tính
trong nửa tháng 4/2016 vừa qua, tính riêng phần diện tích cà chua baby, ông Phi
thu hoạch từ 70- 100kg mỗi ngày, giá bán tại chỗ với mức cạnh tranh khá tích
cực so với mặt bằng giá thị trường. Đặc biệt, nhờ áp dụng quy trình sản xuất
công nghệ cao, từng luống cà chua baby của ông Phi phát triển xanh tốt, đậu
trái sum suê từ thân gốc đến cành ngọn, nên đã tạo ra những góc ảnh lưu niệm ấn
tượng khó quên đối với du khách gần xa.
THÁNG 4/2016