VŨ VĂN
Nhằm chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm ( ATTP) trong
toàn bộ chuỗi cung ứng, từ nay đến năm 2020, Lâm Đồng đặt ra các mục tiêu phải
đạt được là: nâng cao kiến thức và thực hành về ATTP cho các nhóm đối tượng;
tăng cường năng lực của hệ thống quản lý nhà nước về ATTP; cải thiện rõ rệt
tình trạng đảm bảo ATTP tại các cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm và ngăn
ngừa hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính.
Cụ thể các tỷ lệ phấn đấu hoàn thành như: 100% vùng
trồng rau và vùng chăn nuôi tập trung được giám sát dư lượng các chất độc hại; nâng
cao số cơ sở sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm đạt các tiêu chuẩn chất
lượng GMP, HACCP, ISO 9001, ISO 22000, VietGAP…
Một trong những giải pháp để đạt mục tiêu trên, Lâm
Đồng đẩy mạnh xã hội hóa một số khâu dịch vụ kỹ thuật phục vụ công tác quản lý,
trong đó phát huy vai trò của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức đoàn
thể trong việc gia bảo đảm ATTP trên địa bàn…
THÁNG 12/2016