Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

100% vùng trồng rau và vùng chăn nuôi được giám sát dư lượng các chất độc hại

VŨ VĂN    
Nhằm chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm ( ATTP) trong toàn bộ chuỗi cung ứng, từ nay đến năm 2020, Lâm Đồng đặt ra các mục tiêu phải đạt được là: nâng cao kiến thức và thực hành về ATTP cho các nhóm đối tượng; 

tăng cường năng lực của hệ thống quản lý nhà nước về ATTP; cải thiện rõ rệt tình trạng đảm bảo ATTP tại các cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính.
Cụ thể các tỷ lệ phấn đấu hoàn thành như: 100% vùng trồng rau và vùng chăn nuôi tập trung được giám sát dư lượng các chất độc hại; nâng cao số cơ sở sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng GMP, HACCP, ISO 9001, ISO 22000, VietGAP…
Một trong những giải pháp để đạt mục tiêu trên, Lâm Đồng đẩy mạnh xã hội hóa một số khâu dịch vụ kỹ thuật phục vụ công tác quản lý, trong đó phát huy vai trò của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức đoàn thể trong việc gia bảo đảm ATTP trên địa bàn…
THÁNG 12/2016