Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Hoàn thiện quy trình canh tác và bảo quản khoai tây Đà Lạt

VŨ VĂN
Theo danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ tỉnh Lâm Đồng lần 3 năm 2016, Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng được giao tổ chức tuyển chọn đơn vị nghiên cứu, chọn tạo các bộ giống khoai tây mới, có thể kháng bệnh mốc sương và chịu nhiệt, trồng quanh năm tại Đà Lạt và các vùng phụ cận, đạt năng suất 20- 25 tấn/ha/vụ. 

Trước khi chuyển giao nhân rộng, các giống khoai tây chọn tạo mới này được sản xuất trên 3 mô hình điểm trên địa bàn với tổng diện tích 3ha.
Riêng việc canh tác và bảo quản khoai tây trước, trong và sau thu hoạch, các đơn vị khoa học sẽ tiến hành ứng dụng thử nghiệm, hoàn thiện quy trình trên 10 hộ dân (quy mô 5- 10 tấn/hộ) cùng 2 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhỏ với mục tiêu giảm mức hao hụt xuống dưới 20%, tăng thời gian bảo quản lên đến 5 tháng và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Quy trình này cũng đồng thời được tổ chức hội thảo, chuyển giao rộng rãi cho người sản xuất khoai tây ở các vùng Đà Lạt, Đơn Dương và Đức Trọng.
THÁNG 10/2016