Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Cấp nhãn hiệu “Rau Đà Lạt” và trồng mới rau thủy canh

VĂN VIỆT   
Xét đề nghị của Phòng Kinh tế Đà Lạt, UBND thành phố Đà Lạt vừa quyết định cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu “Rau Đà Lạt” cho Tổ Hợp tác Nguyễn Hữu Minh và Tổ Hợp tác Nguyễn Thị Nghĩa ở thôn Đa Lộc, xã Xuân Thọ, Đà Lạt, 

sản xuất với tổng diện tích 1,6ha VietGAP, gồm các loại dâu tây, cà rốt, khoai tây, cải bắp, củ dền…Giấy Chứng nhận này có giá trị trong vòng 3 năm.
Như vậy đến nay, có tổng số gần 40 doanh nghiệp, Hợp tác xã, Tổ Hợp tác, cơ sở sản xuất- kinh doanh rau Đà Lạt và các vùng phụ cận được cấp sử dụng nhãn hiệu độc quyền “Rau Đà Lạt”, tăng doanh thu hàng năm từ 20- 30%.  
Cùng với đó, UBND thành phố Đà Lạt đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu canh tác rau thủy canh trên địa bàn, tổng giá trị gần 337triệu đồng nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn đối ứng của nhân dân, gồm 2 gói thầu cung cấp cây giống và lắp đặt hệ thống thủy canh. Hợp đồng với nhà thầu được triển khai và hoàn thành vào cuối năm 2016, Trung tâm Nông nghiệp Đà Lạt chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện.

THÁNG 10/2016