VŨ VĂN
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng được
giao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND cấp huyện tiếp tục
thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và thực
phẩm về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 19 sản phẩm và nhóm sản
phẩm.
Trong đó gồm: rau, củ, quả tươi sơ chế ( cắt mảnh,
tách vỏ, tách hạt, xay…) và chế biến ( lên men, làm khô, xử lý nhiệt, dạng hộp,
tẩm bột, ngâm dấm, ngâm dầu, ngâm đường, dịch chiết, nước ép…); thủy sản tươi
sống, ướp đá, bảo quản lạnh và chế biến với các phụ phẩm, thực phẩm chế biến từ
rong biển, tảo; thịt dạng tươi, ướp đá (nguyên con, cắt lát, xay, viên…), sản
phẩm phối chế có chứa thịt (giò, chả, nem, xúc xích, jăm bông, pa tê…); trứng
và sản phẩm phối chế có chứa trứng, bột trứng; sữa tươi nguyên liệu; mật ong và
các sản phẩm từ mật ong; đường; muối; gia vị…
Với nhóm sản
phẩm chè, cà phê, ca cao, tiêu, điều…được đưa vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra
như: chè tươi, chè chế biến và các sản phẩm chè chế biến từ các loại thực vật
khác; cà phê hạt tươi, khô, rang hoặc chưa rang, các chất cô đặc, chiết xuất từ
cà phê; ca cao và tiêu hạt tươi, khô; các sản phẩm chế biến từ hạt điều…Ngoài
ra còn thanh tra, kiểm tra các sản phẩm và nhóm sản phẩm khác như: dụng cụ, vật
liệu bao gói chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh
doanh; nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm…
THÁNG 7/2015