VĂN VIỆT
Chiều ngày 26/8 tại Đà Lạt, Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn Lâm Đồng và Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh
tiến hành ký kết phối hợp sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản bảo đảm an
toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các chuỗi cung ứng nông
sản giai đoạn năm 2017- 2019.
Theo đó, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh cùng phối
hợp xây dựng các chuỗi cung ứng nông sản an toàn; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận
lợi cho các cơ sở sản xuất nông sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP của tỉnh
Lâm Đồng tiêu thụ đến hệ thống siêu thị, nhà phân phối, chợ truyền thống, bếp
ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn…tại thành phố Hồ Chí Minh;
xây dựng và tổ chức
thực hiện kế hoạch thu mẫu giám sát cho các chuỗi cung ứng, phối hợp điều tra,
truy xuất nguồn gốc, xác định nguyên nhân sản phẩm không đảm bảo an toàn.
Đến nay, Lâm Đồng đã xây dựng thành công 54 chuỗi sản
xuất, kinh doanh nông sản an toàn. Trong đó gồm 29 chuỗi rau (1.433ha, sản
lượng 141.330 tấn/năm); 17 chuỗi chè (685ha, sản lượng 8.664 tấn/năm); 4 chuỗi
hoa (216ha, sản lượng 151 triệu cành/năm) và 4 chuỗi chăn nuôi 31.400 con heo
VietGAHP. Tính chung toàn tỉnh Lâm Đồng hiện hơn 50.000ha diện tích đất canh
tác ứng dụng công nghệ cao.
Mục tiêu phấn đấu đến năm 2019, phần lớn các nông sản
chủ lực của tỉnh Lâm Đồng tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đều được
kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi.
THÁNG 8/2017