VĂN VIỆT
Triển khai Đề án Phát triển các vùng sản xuất rau an toàn tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc gắn với chế biến và tiêu thụ đến năm 2030, toàn tỉnh đạt kim ngạch xuất khẩu trên 100 triệu USD/năm.
Theo đó, toàn tỉnh ổn định diện
tích rau an toàn khoảng 24.000ha, chiếm 80% tổng diện tích canh tác, sản lượng 3,1-
3,3 triệu tấn, chiếm 84% truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Cùng với đó, toàn tỉnh xây dựng
10 vùng sản xuất rau công nghệ cao với tổng diện tích 10.000ha. Tỷ lệ đưa vào sơ
chế, chế biến đạt 80%; nâng tỷ rau tiêu
thụ qua hợp đồng hơn 70%.
Toàn tỉnh tiếp tục thu hút
doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp FDI đầu tư sản xuất các giống rau có khả năng
kháng sâu bệnh, thích ứng với biến đổi khí hậu, đạt năng suất, chất lượng cao,
góp phần đảm bảo nhu cầu sản xuất trên địa bàn đến năm 2030 khoảng 24.000 tấn củ
giống rau và 100 tấn hạt giống rau các loại.
THÁNG 5/2024