Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2015

400ha cà phê Tà Nung bị nhiễm sâu đục thân

VĂN VIỆT     
Theo điều tra của Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, vùng cà phê xã Tà Nung, Đà Lạt đang nhiễm sâu đục thân trên diện tích khoảng 400ha, trong đó chiếm tỷ lệ gây hại từ 30- 70%. Chi cục khuyến cáo bà con nông dân Tà Nung cần áp dụng các biện pháp phòng trừ tổng hợp đối với sâu đục thân gây hại cà phê gồm: 

Trồng các loại cây che bóng ( muồng, bơ, hồng ăn trái…) để giảm cường độ chiếu sáng của vườn cây cà phê; tỉa cành, tạo tán cho cây cà phê phát triển cân đối; cắt bỏ, tiêu hủy những phần thân cây cà phê bị nhiễm sâu đục thân; cung cấp đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cây cà phê. Chi cục cũng đồng thời hướng dẫn bà con nông dân sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật nằm trong danh mục phòng trừ sâu đục thân gây hại cà phê như: Diazol 10GR, Diazan 50EC với liều lượng 20- 30kg/ha, rải đều quanh gốc; Supertac 500EC với liều lượng 2,5 lít/ha, lượng nước phun 800 lít/ha…
THÁNG 6/2015