Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2020

5 yêu cầu về chế biến trà atiso


VŨ VĂN
Theo Quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng có hiệu  lực từ ngày 31/3/2020, các cơ sở chế biến trà atiso Lâm Đồng phải đáp ứng 5 yêu cầu về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể thứ nhất, địa điểm chế biến trà atiso cách xa bệnh viện, trường học, các nguồn ô nhiễm khác…tối thiểu 500m, không bị ngập nước, phải có hệ thống thu gom chất thải rắn và lỏng, đường vận chuyển đến khu xử lý riêng biệt…
Thứ hai, không sử dụng thuốc, động vật để diệt chuột, côn trùng gây hại trong khu vực sản xuất; nguyên vật liệu, bao gói trà atiso không có vị lạ, không làm tăng độ ẩm, tránh xâm nhập bụi và côn trùng...
Thứ ba, chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến trà atiso phải đảm bảo điều kiện sức khỏe, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm…
Thứ tư, cơ sở tự kiểm soát quá trình chế biến trà atiso…
Thứ năm, phải công bố tiêu chuẩn chất lượng trà atiso và ghi nhãn theo quy định…
THÁNG 4/2020