Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2020

Giảm 30% sản lượng tiêu thụ phúc bồn tử

VŨ VĂN
Do ảnh hưởng của dịch covid- 19, sản lượng tiêu thụ trái phúc bồn tử tươi của Trang trại Huỳnh Trung Quân (xã Hiệp Thạnh, Đức Trọng) giảm khoảng 30% trong 3 tháng vừa qua.

Theo chủ nhân Trang trại Huỳnh Trung Quân, nguyên nhân giảm sản lượng tiêu thụ trái tươi phúc bồn tử do các hợp đồng dịch vụ vận chuyển đến thị trường Hà Nội, thành phố HCM đang tạm dừng triển khai.
Tuy nhiên với hệ thống nhà xưởng dây chuyền máy móc khép kín, Trang trại đã chủ động đưa toàn bộ sản lượng trái tươi phúc bồn tử còn lại vào chế biến trong ngày, nên không để tồn đọng trong kho lạnh dài ngày.
Được biết, Trang trại phúc bồn tử đen và đỏ của chủ nhân Huỳnh Trung Quân với 2ha sản xuất tại chỗ và 3,2ha liên kết với nông dân, mỗi ngày thu hoạch trung bình khoảng 200kg tươi. Trong đó chiếm tỷ lệ 80% sản lượng đưa vào chế biến các dòng sản phẩm rượu, mứt, trà, nước cốt….. Còn lại chiếm 20% sản lượng cung ứng ra thị trường, giảm tỷ lệ 30% nêu trên.
THANG 4/2020