Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Phát triển 10.000ha vùng nguyên liệu rau sấy dẻo


VŨ VĂN


Công ty cổ phần Nafoods Group Nghệ An vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận đề xuất đầu tư 10.000ha vùng nguyên liệu rau, củ, quả sấy dẻo đạt chất lượng an toàn thực phẩm và phát triển một số cây trồng lợi thế mới trên địa bàn đến năm 2025.

Theo đó, Công ty Nafoods Group mở rộng liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân ở các vùng nông nghiệp Lâm Đồng để sản xuất nguyên liệu rau, củ, quả; xây dựng kho bảo quản, bao tiêu toàn bộ sản phẩm nông sản sấy dẻo do các công ty địa phương chế biến. Đây là đề xuất phù hợp với yêu cầu phát triển nông nghiệp toàn diện, bền vững, hiện đại và thực hiện Đề án tái cơ cấu  ngành nông nghiệp Lâm Đồng.
Vì vậy, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở NN&PTNT Lâm Đồng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức khảo sát quỹ đất, tạo thuận lợi cho Công ty Nafoods Group triển khai Dự án 10.000ha nguyên liệu nông sản sấy dẻo nói trên, đảm bảo theo nguyên tắc “vùng nguyên liệu mở rộng đến đâu thì phải tiêu thụ sản phẩm đến đó… ”  
THÁNG 12/2018