MẠC KHẢI
Trong 17 dự án khởi nghiệp năm 2018 vừa
được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt hỗ trợ thì có 10 dự án sản xuất, chế biến
nông sản.
Cụ thể 5 dự án khởi nghiệp dự án sản
xuất, chế biến nông sản đầu tiên gồm: Smart Controller, ứng dụng nông nghiệp
thông minh; người khuyết tật chế biến tinh dầu gỗ và tinh dầu sả; sản xuất
chocolate từ nguyên liệu địa phương; sản xuất tảo xoắn thay thế sản phẩm nhập
khẩu; các sản phẩm phục vụ sức khỏe từ nghệ trắng.
5 dự án khởi nghiệp sản xuất, chế biến
nông sản còn lại là: trồng và chế biến trái cây theo công nghệ hữu cơ; sấy dẻo
hồng ăn trái và dứa cayen theo công nghệ Nhật Bản; phát triển giống heo đen
truyền thống của người K’Ho; sản xuất túi gội từ lá dâu tằm; phát triển sản phẩm
mật ong tự nhiên.
Tất cả 10 dự án khởi nghiệp trên lĩnh
vực nông nghiệp nói trên đang được Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp đề xuất UBND tỉnh Lâm
Đồng quyết định từng định mức hỗ trợ tương ứng với từng quy mô hoạt động.
THÁNG 12/2018