Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Nghiên cứu sản xuất cao khô từ lá dâu tằm

VŨ VĂN
Theo danh mục nhiệm vụ khoa học công nghệ tỉnh Lâm Đồng lần 2 năm 2017, Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng được giao trực tiếp nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất cao khô từ lá dâu tằm (Morus alba L.) dùng làm dược liệu.

Cụ thể, Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng tập trung nghiên cứu sản xuất 100kg cao khô từ lá dâu tằm (Morus alba L.) đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn cơ sở có thể thương mại hóa trong lĩnh vực y tế. Qua đó, đánh giá hiệu quả kinh tế, triển khai ứng dụng sản xuất rộng rãi trong các doanh nghiệp Lâm Đồng.  
Cũng nằm trong danh mục nói trên, nhiệm vụ “Đánh giá trình độ công nghệ sản xuất của các doanh nghiệp chế biến nông sản Lâm Đồng” đang được tuyển chọn đơn vị tổ chức nghiên cứu hiện trạng, đề xuất các giải pháp nâng cao trình độ công nghệ chế biến rau, củ, quả trên địa bàn.
THÁNG 5/2017