Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Chỉ 4% cơ sở rượu thủ công đăng ký cấp phép

VŨ VĂN  
Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 650 cơ sở sản xuất rượu thủ công (rượu trắng), nhưng chỉ chiếm tỷ lệ 4% lập hồ sơ đăng ký cấp phép.

Phần lớn cơ sở sản xuất rượu thủ công ở Lâm Đồng chưa có giấy phép với quy mô nhỏ lẻ, sản phẩm rượu chủ yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của gia đình và người dân địa phương, đồng thời tận dụng sản phẩm bã rượu để cung cấp thức ăn cho chăn nuôi.
Trong khi đó, hoạt động kiểm tra, tuyên truyền, giám sát của địa phương đối với cơ sở, đơn vị, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh rượu thủ công còn hạn chế, chưa phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm về cấp phép.
Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo UBND cấp huyện trong tỉnh tăng cường theo dõi, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân tuân thủ các yêu cầu, điều kiện về sản xuất, kinh doanh rượu thủ công theo đúng quy định.

 THÁNG 5/2017