VŨ VĂN
Theo kế hoạch giai đoạn năm 2021- 2025, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng triển khai các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh tiêu thụ 94.000 tấn rau, củ, quả/năm trên địa bàn, tăng 50% so với cùng kỳ.
Toàn bộ sản lượng rau, củ, quả vừa nêu được sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ trên địa bàn Lâm Đồng, kết nối thị trường tiêu thụ tại thành phố Hồ Chí Minh gồm hệ thống siêu thị, chợ đầu mối, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống…
Mục tiêu đến năm 2025 phát triển mới 15 chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản, đạt tỷ lệ ít nhất 85% nông sản chủ lực của tỉnh Lâm Đồng được kiểm soát an toàn khi tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
THÁNG 5/2021