Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2020

Sơ chế 7.200 tấn rau, củ, quả/năm


VŨ VĂN
Trong 2 năm tới, mục tiêu của Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên (Thánh Mẫu, Đà Lạt) đạt công suất sơ chế 7.200 tấn rau, củ, quả/năm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ theo hợp đồng, tổng kinh phí thực hiện hơn 3,6 tỷ đồng.

Đây là tổng sản lượng rau, củ, quả thu hoạch trên diện tích 130ha của 77 hộ nông dân Đà Lạt, Lạc Dương và Đức Trọng liên kết với Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Thảo Nguyên theo chuỗi giá trị gia tăng từ sản xuất đến sơ chế, chế biến và tiêu thụ. So sánh với quy mô liên kết hiện tại thì diện tích, số hộ liên kết, tổng sản lượng rau, củ, quả tăng lần lượt 30ha, 30 hộ và 1.400 tấn.
Được biết, trong tổng kinh phí mở rộng quy mô liên kết hơn 3,6 tỷ đồng nói trên gồm: gần 1,5 tỷ đồng ngân sách nhà nước hỗ trợ và hơn 2,1 tỷ đồng vốn đối ứng của các bên tham gia liên kết. Nội dung thực hiện các khoản kinh phí này như: Đầu tư mới hệ thống dây chuyền máy móc sơ chế rau, củ, quả đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu; nhập khẩu các loại giống rau chất lượng cao; tập huấn quy trình sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao…
tháng 8/2020