MẠC KHẢI
Mục tiêu trong năm 2017-2018, Đà Lạt vận động 100% hợp
tác xã, doanh nghiệp và ít nhất 60% số hộ gia đình cam kết sản xuất nông
nghiệp, chế biến kinh doanh thực phẩm an toàn. Kết quả đối với xã được công
nhận nông thôn mới và phường được công nhận văn minh đô thị phải đạt tiêu chí
an toàn thực phẩm.
Những giải pháp trọng tâm để Đà Lạt hoàn thành các mục tiêu
đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn vừa nêu, đó là thông qua các hoạt động tuyên
truyền, hình thành nếp sống văn hóa “Nông dân Việt Nam là người sản xuất thực
phẩm an toàn. Người Việt Nam
tiêu dùng thực phẩm phải an toàn”; xây dựng và nhân rộng các cơ sở, hộ nông dân
sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Tăng cường công tác giám sát, thanh
tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm. UBND phường, xã và
tổ chức mặt trận cùng cấp tiếp nhận và chuyển các phản ánh, kiến nghị, phát
giác của nhân dân đến cơ quan thẩm quyền xử lý kịp thời những trường hợp vi
phạm pháp luật về an toàn thực phẩm…
THÁNG 9/2016