Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015

Hơn 220 cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm

VŨ VĂN
Qua 13 đợt kiểm tra trong 9 tháng đầu năm 2015, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Lâm Đồng đã xếp loại hơn 220 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến nông lâm sản và thủy sản đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó gần 200 cơ sở đạt loại A và hơn 20 cơ sở đạt loại B.

Những lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến của các cơ sở được kiểm tra nhiều nhất gồm rau, củ, quả; giò chả, cà phê bột, mật ong, chè thành phẩm; những lĩnh vực còn lại được kiểm tra ở các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, các cơ sở nuôi trồng, thu mua, chế biến thủy sản. Đồng thời qua kiểm tra, Chi cục đã tiến hành xử lý 15 trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm (gồm 13 cá nhân và 2 tổ chức), thu nộp về ngân sách tổng số tiền xử phạt hành chính là 32 triệu đồng.