VŨ VĂN
Qua 13 đợt kiểm tra trong 9 tháng đầu năm 2015, Chi cục Quản lý chất
lượng nông lâm sản và thủy sản Lâm Đồng đã xếp loại hơn 220 cơ sở sản xuất,
kinh doanh, chế biến nông lâm sản và thủy sản đáp ứng các điều kiện đảm bảo
chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó gần 200 cơ sở đạt loại A và hơn
20 cơ sở đạt loại B.
Những lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến của các cơ
sở được kiểm tra nhiều nhất gồm rau, củ, quả; giò chả, cà phê bột, mật ong, chè
thành phẩm; những lĩnh vực còn lại được kiểm tra ở các trang trại chăn nuôi gia
súc, gia cầm, các cơ sở nuôi trồng, thu mua, chế biến thủy sản. Đồng thời qua
kiểm tra, Chi cục đã tiến hành xử lý 15 trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh
thực phẩm (gồm 13 cá nhân và 2 tổ chức), thu nộp về ngân sách tổng số tiền xử
phạt hành chính là 32 triệu đồng.