Thứ Tư, 14 tháng 7, 2021

80% sản lượng nông sản qua sơ chế

VĂN VIỆT

Ngành Nông nghiệp Lâm Đồng đã thông qua mục tiêu trong 5 năm tới đạt 80% sản lượng nông sản qua sơ chế, trong đó chiếm tỷ 20% qua chế biến trước khi đưa ra thị trường; giảm tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch xuống dưới 15%.

Cùng thời gian này, Lâm Đồng đạt 50% sản lượng rau, hoa, cà phê arabica được cấp nhãn hiệu chứng nhận “Đà Lạt- Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Các giải pháp ứng dụng công nghệ sau thu hoạch được Lâm Đồng tiếp tục triển khai như: phân loại, bao gói, bảo quản lạnh, hút khí ethylene, sử dụng màng sinh học…

Đồng thời thông qua sử dụng tem, nhãn, bao bì đúng quy cách gắn với quy trình kỹ thuật, công nghệ mới trong quản lý, kiểm soát sản phẩm, khắc phục tình trạng trà trộn, giả thương hiệu nông sản Lâm Đồng.

Việc phát triển công nghiệp chế biến gắn với các vùng nguyên liệu tập trung các sản phẩm chủ lực như: sầu riêng, bơ, chanh dây, khoai lang, cà chua, bí Nhật, cải xoăn, bó xôi…

THÁNG 7/2021