Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015

Triển khai đợt cao điểm hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

VŨ VĂN     
Từ nay đến hết tháng 2/2016 ( sau Tết Bính Thân), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành trong tỉnh triển khai đợt cao điểm hành động năm vệ sinh an tòan thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp gồm 3 nội dung chính. 

Thứ nhất, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn từng huyện, thành. Thứ hai, các cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, chế biến nông sản, thực phẩm được tiếp tục phổ biến hướng dẫn áp dụng quy trình thực hành sản xuất, chăn nuôi tốt, đảm bảo an toàn thực phẩm, tuyệt đối không sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y ngoài danh mục; hỗ trợ hình thành các liên kết chuỗi sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn. Thứ ba, tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, tái kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản, thực phẩm xếp loại C, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin truyền thông.   
THÁNG 11/2015