VŨ VĂN
Từ nay đến hết tháng 2/2016 ( sau Tết Bính Thân), Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng được giao chủ trì, phối hợp với
các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành trong tỉnh triển khai đợt cao điểm
hành động năm vệ sinh an tòan thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp gồm 3 nội
dung chính.
Thứ nhất, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về tình hình vệ sinh an
toàn thực phẩm trên địa bàn từng huyện, thành. Thứ hai, các cơ sở trồng trọt, chăn
nuôi, chế biến nông sản, thực phẩm được tiếp tục phổ biến hướng dẫn áp dụng quy
trình thực hành sản xuất, chăn nuôi tốt, đảm bảo an toàn thực phẩm, tuyệt đối không
sử dụng chất cấm, chất bảo quản, phụ gia, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y
ngoài danh mục; hỗ trợ hình thành các liên kết chuỗi sản xuất, chế biến nông
sản, thực phẩm an toàn. Thứ ba, tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra
vệ sinh thú y, tái kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản,
thực phẩm xếp loại C, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm và công khai trên các
phương tiện thông tin truyền thông.
THÁNG 11/2015