Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014

Đa dạng sản phẩm phúc bồn tử chế biến ở Hiệp Thạnh

VĂN VIỆT  
Cơ sở sản xuất kinh doanh Huỳnh Trung Quân, số 18B, thôn Bắc Hội, xã Hiệp Thạnh, Đức Trọng đang xây dựng hoàn thành nhà xưởng chế biến rượu vang phúc bồn tử với diện tích 500 mét vuông, dự kiến sẽ khai trương hoạt động vào đầu năm 2015. Ước tính tổng nguồn vốn đầu tư gần 2 tỷ đồng, gồm 60% số tiền xây dựng và 40% số tiền lắp đặt dây chuyền sản xuất công nghệ mới do Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng chuyển giao, mỗi tháng đạt công suất chế biến khoảng từ 2- 3 tấn phúc bồn tử trái tươi, cho ra thành phẩm khoảng 5- 6.000 chai rượu vang.

Đến nay, cơ sở Huỳnh Trung Quân đang sản xuất trên 3,2ha phúc bồn tử theo hướng VietGAP, trong đó có 1,2 ha liên kết với 2 hộ nông quanh vùng, đạt tổng sản lượng hàng năm từ 50- 60 tấn trái tươi. Trong năm 2014, cơ sở đã chế biến đa dạng sản phẩm phúc bồn tử như mật, mứt, rượu, trà…bước đầu thâm nhập thị trường khắp các vùng miền trong nước, được Hội Khoa học Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng Cúp Vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe công đồng.

THÁNG 11/2014