VŨ VĂN
Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng,
trong 6 cơ sở tham gia chuỗi sản xuất, sơ chế và tiêu thụ rau an toàn, đứng đầu
sản lượng hàng năm là HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, Đà Lạt với 18
ngàn tấn, canh tác hơn 73 ha được cấp Chứng nhận VietGAP.
Kế tiếp là HTX Nông nghiệp Thạnh Nghĩa, Đơn Dương sản xuất gần 68 ha rau an toàn, sản lượng từ 12- 15 ngàn tấn; Công ty TNHH Sản xuất Thương mại nông sản Phong Thúy, Đức Trọng sản xuất hơn 40ha rau đạt Chứng nhận VietGAP, đạt sản lượng 6 ngàn tấn.
Kế tiếp là HTX Nông nghiệp Thạnh Nghĩa, Đơn Dương sản xuất gần 68 ha rau an toàn, sản lượng từ 12- 15 ngàn tấn; Công ty TNHH Sản xuất Thương mại nông sản Phong Thúy, Đức Trọng sản xuất hơn 40ha rau đạt Chứng nhận VietGAP, đạt sản lượng 6 ngàn tấn.
Còn lại
3 cơ sở gồm: Doanh nghiệp tư nhân Phú Sỹ Nông, Đơn Dương đạt sản lượng kinh
doanh trên 2 ngàn tấn/năm; HTX Xuân Hương, Đà Lạt sản xuất gần 4ha đạt Chứng
nhận VietGAP, sản lượng đạt 800 tấn/năm; Cơ sở Nông sản Đức Thành, Đà Lạt canh
tác trên 3 ha rau sử dụng nhãn hiệu “Đà Lạt”, sản lượng kinh doanh 500 tấn/năm.
Thị trường tiêu thụ ổn định rau an toàn của 6 cơ sở
nói trên phát triển đều khắp ở các hệ thống chợ đầu mối, siêu thị trên các vùng
miền Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên, đồng thời mở rộng sang các nước Nhật Bản,
Hàn Quốc, Campuchia…
THÁNG 8/2014