VŨ VĂN
Theo số liệu tổng hợp của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, đến đầu tháng 6/2021, toàn tỉnh Lâm Đồng có 107 cơ sở công bố tiêu chuẩn chất lượng giống rau, tổng quy mô sản xuất kinh doanh gần 1.060 triệu cây/năm.
Trong đó địa bàn huyện Đơn Dương có 82 cơ sở sản xuất hơn 936 triệu cây rau các loại mỗi năm, trong đó phổ biến các giồng cà chua, hành tây, cà tím, su hào, ớt các loại…
Địa bàn thành phố Đà Lạt có 15 cơ sở sản xuất mỗi năm gần 80,8 triệu cây giống rau dền, bó xôi, cải thảo, súp lơ, xà lách, cần tây, hành tây, cải bắp, cô rôn, hành tây, dưa leo…
2 địa bàn còn lại là huyện Đức Trọng (9 cơ sở, 39,6 triệu cây/năm) và huyện Di Linh (1 cơ sở, 500.000 cây/năm). Các loại giống cây sản xuất kinh doanh phần lớn ở đây gồm cà chua ghép, su hào, cải thảo, cải ngọt, cải thìa, su hào, xà lách, súp lơ, hành tây…
THÁNG 6/2021