Thứ Hai, 22 tháng 3, 2021

Hơn 98% mẫu nông sản đạt chất lượng an toàn

MẠC KHẢI   

Thành phố Đà Lạt đặt mục tiêu từ nay đến hết năm 2021 đạt hơn 98% mẫu nông sản được phân tích chất lượng đảm bảo yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời có hơn 90% cơ sở sản xuất, kinh doanh ban đầu nhỏ lẻ ký cam kết về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cùng thời gian này, thành phố Đà Lạt phát triển từ 5- 7 mô hình liên kết theo chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, qua đó đạt hơn 50% sản lượng nông sản tiêu thụ theo hợp đồng.

Việc giám sát, kiểm soát chất lượng nông sản thực hiện trên 100% chuỗi liễn kết và 50- 60% tổng sản lượng nông sản trên địa bàn.

Nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, ngành và chính quyền thành phố Đà Lạt là tiếp tục phát triển thương hiệu “Đà Lạt-Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc nông sản…

THÁNG 3/2021