VĂN VIỆT
Số liệu tập hợp đến giữa tháng 1/2020 cho biết, toàn tỉnh Lâm
Đồng có gần 2.000 doanh nghiệp và cơ sở sơ chế, chế biến nông sản đang duy trì
và mở rộng hoạt động.
Cụ thể gồm 70 doanh nghiệp trong nước, 6 doanh nghiệp nước
ngoài và 910 cơ sở sơ chế, chế biến khoảng 1,3 triệu tấn rau, quả/năm; gần 580
doanh nghiệp, cơ sở chế biến mỗi năm 300- 320.000 tấn cà phê nhân, 6.028 tấn cà
phê bột đạt tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó với 155 doanh nghiệp, 90 cơ sở ở Đà Lạt, Lâm Hà,
Di Linh, Bảo Lộc, Bảo Lâm đạt công suất chế biến mỗi năm hơn 47.300 tấn chè,
trong đó chiếm tỷ lệ 60% sản phẩm xuất khẩu.
Ngoài ra toàn tỉnh Lâm Đồng còn có 88 doanh nghiệp, cơ sở chế
biến mỗi năm hơn 11.133 tấn trái cây các loại, thành phẩm chủ yếu như nước cốt,
mứt, rượu…
tháng 2/2020