Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

Gần 2.000 doanh nghiệp và cơ sở sơ chế, chế biến nông sản


VĂN VIỆT
Số liệu tập hợp đến giữa tháng 1/2020 cho biết, toàn tỉnh Lâm Đồng có gần 2.000 doanh nghiệp và cơ sở sơ chế, chế biến nông sản đang duy trì và mở rộng hoạt động.
Cụ thể gồm 70 doanh nghiệp trong nước, 6 doanh nghiệp nước ngoài và 910 cơ sở sơ chế, chế biến khoảng 1,3 triệu tấn rau, quả/năm; gần 580 doanh nghiệp, cơ sở chế biến mỗi năm 300- 320.000 tấn cà phê nhân, 6.028 tấn cà phê bột đạt tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó với 155 doanh nghiệp, 90 cơ sở ở Đà Lạt, Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lộc, Bảo Lâm đạt công suất chế biến mỗi năm hơn 47.300 tấn chè, trong đó chiếm tỷ lệ 60% sản phẩm xuất khẩu.
Ngoài ra toàn tỉnh Lâm Đồng còn có 88 doanh nghiệp, cơ sở chế biến mỗi năm hơn 11.133 tấn trái cây các loại, thành phẩm chủ yếu như nước cốt, mứt, rượu…
tháng 2/2020