VĂN VIỆT
Cụ thể phương pháp bảo quản khô, hoa sau thu hoạch được khử
nhiệt, nạp hóa chất đưa vào phòng mát. Khi gốc hoa khô, đặt trong giấy mềm rồi
đóng thùng, lấp đầy bằng vật liệu cây để ngăn hơi nước thoát ra. Giai đoạn bảo
quản khô tối ưu từ 16- 24 tuần đối với hoa cẩm chướng; từ 2- 8 tuần đối với các
loại hoa hồng môn, cúc, lay ơn, lily, thủy tiên, hoa hồng, mẫu đơn, thiên điểu,
tuylip.
Với phương pháp bảo quản ướt, hoa cắt cành được cắm ngay vào
nước hoặc dung dịch bảo quản ấm khoảng 400C, nhằm tăng khả năng hút
nước và độ cứng của mô cây. Giai đọan bảo quản ướt tối ưu hoa mõm sói đến 8 tuần;
hoa đồng tiền, cẩm chướng và lily từ 3- 4 tuần…
THÁNG 01/2019