Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

Đầu tư “Nông nghiệp thông minh và an toàn thực phẩm bằng trí tuệ nhân tạo”


VĂN VIỆT
Ngày 12/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan, UBND thành phố Đà Lạt tiếp xã giao Đoàn Công tác Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh và Viện Công nghệ Kyushu, Nhật Bản về Dự án “Nông nghiệp thông minh và an toàn thực phẩm bằng trí tuệ nhân tạo”.

Tai buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã thông tin khái quát về tiềm năng, thế mạnh của Lâm Đồng với tốc độ tăng trưởng trung bình 8%/năm, đứng đầu trong 5 tỉnh tây Nguyên. Trong tổng số 300.000 ha đất sản xuất nông nghiệp, toàn tỉnh Lâm Đồng đang phát triển gần 60.000ha ứng dụng công nghệ cao. Giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất ứng dụng nông nghiệp công nghệ ở Lâm Đồng đạt ở mức cao trong cả nước gồm: rau trồng trên đất nhà kính (25.000USD/ha); hoa (100- 150.00USD/ha); rau thủy canh nhà kính (400.000USD/ha)…
Lâm Đồng đang xây dựng và phát triển thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành” cho 4 sản phẩm rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông. Hiện thu hút 80 dự án FDI với tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD, trong đó có 11 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Với nền tảng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao của mình, Lâm Đồng sẵn sàng đón nhận nhà đầu tư nông nghiệp thông minh 4.0, bởi đây là xu hướng phát triển khoa học công nghệ toàn cầu.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh cám ơn UBND tỉnh Lâm Đồng cùng các sở, ngành và UBND thành phố Đà Lạt đã tạo điều kiện cho đội ngũ chuyên gia của trường mình phối hợp cùng các chuyên gia của Viện Công nghệ Kyushu (Nhật Bản) khảo sát, xây dựng Dự án “Nông nghiệp thông minh và an toàn thực phẩm bằng trí tuệ nhân tạo” trên địa bàn. Và bày tỏ hy vọng khi Dự án được thông qua và đi vào thực hiện sẽ đóng góp thiết thực cho sự phát triển của nền nông nghiệp Lâm Đồng…
THÁNG 6/2018