VĂN VIỆT
Hiệp
hội Hoa Đà Lạt vừa tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ bảo quản hoa sau thu
hoạch thông qua hỗ trợ 2 sản phẩm TOG và Long Life của Tập đoàn Gadot Agro ở
Israel. Tham dự có gần 40 thành viên Hiệp hội.
Theo
đó, sản phẩm TOG dùng bảo quản hoa xuất khẩu thực hành 5 bước: thu hái hoa vào
thời điểm thích hợp; làm sạch hoa; cắt tỉa,
bao gói; đưa hoa vào kho lạnh 2- 4 độ C kéo dài trong 24 giờ- 72 giờ tùy loại
hoa; tiếp tục xử lý TOG trước khi vận chuyển xuất khẩu, nhằm thông mạch dẫn
trong cành hoa, ngăn vi khuẩn sinh trưởng trở lại.
Nếu
hoa phân phối trong nước thì sau cắt cành, xử lý ngay dung dịch TOG từ 1- 4 giờ,
nhiệt độ 16- 26 độ C, độ ẩm 85%-95%.
Và
các shop hoa và người sử dụng hoa cuối cùng có thể sử dung dịch Long Life hòa
tan với nước, kích thích nở nụ hoa mới, giữ hoa tươi đến gần nửa tháng mà không
cần thay nước….
THÁNG 10/2017