Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Cá nước lạnh trở thành sản phẩm đặc thù của Lâm Đồng


VĂN VIỆT
Ngày 11/9, Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III ( 2017-2022). Tiến sĩ Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đánh giá 5 năm qua ( 2012- 2017), mặc dù thời tiết không thuận lợi, vốn đầu tư còn nhiều khó khăn, thị trường tiêu thụ thiếu ổn định…, nhưng Hiệp hội đã có nhiều nỗ lực tháo gỡ khó khăn, phát triển nghề nuôi cá nước lạnh trở thành sản phẩm đặc thù của tỉnh Lâm Đồng. Đến nay, diện tích nuôi cá nước lạnh trong bể xi măng, ao hồ lát bạt, bể composite…khoảng 47ha, năng suất hơn 19 tấn/ha, tăng gần 6 tấn/ha so với năm 2012. Trong đó cá tầm suối Đà Lạt của doanh nghiệp G7 chiếm 85% sản lượng, cung ứng đến các thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ.
Phương hướng nhiệm kỳ III (2017- 2022), Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh Lâm Đồng tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, tập trung tổ chức thị trường tiêu thụ, phát triển hội viên mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm doanh nghiệp nuôi cá nước lạnh quy mô lớn (G7), tăng cường hợp tác kinh tế (nhập giống, thức ăn, công nghệ kỹ thuật…) với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng…
Đại hội bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Phát triển cá nước lạnh nhiệm kỳ III ( 2017- 2022) gồm 5 người. Chủ tịch Hiệp hội là ông Nguyễn Đình An, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Mai Trang, Đà Lạt.
THÁNG 9/2017