MẠC KHẢI
Đoàn liên ngành của thành phố Đà Lạt
đã kết thúc 7 tháng kiểm tra, phát hiện gần 115 cơ sở dịch vụ ăn uống, sản xuất,
kinh doanh và chế biến thực phẩm đã vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực
phẩm, đề xuất xử phạt hơn 170 triệu đồng.
Trong đó, các lỗi vi phạm phổ biến gồm:
hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; không có hoặc hết hạn Giấy Chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện an toàn thực phẩm; người sản xuất thực phẩm không có giấy khám sức
khỏe; không bảo đảm vệ sinh khu vực chế biến thực phẩm…
Bên cạnh đó, Đoàn liên ngành Đà Lạt
còn kiểm tra, phát hiện 17 mẫu rượu có chứa methanol tại 15 cơ sở chế biến rượu
thủ công và kinh doanh trên địa bàn, xử phạt gần 55 triệu đồng. Đoàn còn kiểm
tra tại Khu A Chợ lầu Đà Lạt, xử phạt hơn 85 triệu đồng đối với 76 quày đặc sản
vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm…
THÁNG 9/2017