VŨ VĂN
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng được
giao chủ trì phối hợp các sở, ngành liên quan và UBND cấp huyện xây dựng 11
chuỗi an toàn thực phẩm gắn với giảm phát thải khí nhà kính.
Đối tượng lựa chọn mô hình gồm hộ nông dân, tổ hợp
tác, hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở thu mua, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm
chủ lực như: chè, cà phê, trái cây, gạo, rau, heo, gà, sữa bò…Trong đó khoảng
330 người sản xuất, chăn nuôi được đào tạo về phương pháp xây dựng và quản lý
chuỗi an toàn thực phẩm, thực hành nông nghiệp tốt.
Và 330 người khác được hướng dẫn chế biến, đóng gói đảm
bảo an toàn thực phẩm; đặc biệt hỗ trợ kinh phí cho từng chuỗi sản phẩm test
nhanh kiểm soát nguyên liệu đầu vào; cấp chứng nhận ISO hoặc HACCP; áp dụng
phần mềm nhận biết và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Ngoài ra còn tổ chức cho 220 đơn vị tham gia tiếp cận
thị trường và ký kết tiêu thụ sản phẩm an toàn, phấn đấu đến cuối năm 2017, sản
lượng nông sản tiêu thụ qua hợp đồng trên địa bàn Lâm Đồng tăng 30% so với năm
2016.
THANG 7/2017