MẠC KHẢI
Theo kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn
thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp vừa được thông qua, từ nay đến cuối năm
2017, Lâm Đồng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát,
phát hiện kịp thời và xử
lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, nhằm tiến tới chấm dứt việc lưu thông, buôn
bán và sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi và các loại thuốc bảo vệ thực vật,
thú y, chất xử lý cải tạo môi trường, các chất bảo quản, phụ gia ngoài danh
mục, kém chất lượng.
Mục tiêu đến cuối năm 2017, Lâm Đồng vận động 60% cơ
sở sản xuất nhỏ lẻ ký cam kết về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Riêng tỷ
lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm, thủy sản đạt loại A và B về an toàn thực
phẩm, tăng 10% so với năm 2016.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng được
giao chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc
và 10 huyện trong tỉnh để tổ chức thực hiện kế hoạch hành động năm cao điểm an
toàn vệ sinh thực phẩm nông nghiệp nói trên.
THÁNG 3/2017