Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2023

Trên 70% sản lượng rau, quả qua sơ chế, chế biến

MẠC KHẢI

Thống kê trong năm 2023, toàn tỉnh đạt tỷ lệ rau, quả qua sơ chế, chế biến trên 70% sản lượng, giảm tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch khoảng 8-10%.

Cụ thể toàn tỉnh có 123 doanh nghiệp (7 doanh nghiệp nước ngoài và 116 doanh nghiệp trong nước) chế biến rau, quả mỗi năm khoảng  44.222 tấn thành phẩm. Và 933 cơ sở sơ chế rau, quả đạt trên 1,5 triệu tấn.

Cùng với đó, toàn tỉnh hiện có 26 doanh nghiệp chế biến cà phê và trên 250 cơ sở sơ chế với tổng công suất khoảng 300.000 – 320.000 tấn cà phê nhân (chiếm 80-90% tổng sản lượng), trong đó có 13 đơn vị xuất khẩu trực tiếp.  

Chế biến chè có 161 doanh nghiệp với quy mô 39.410 tấn/năm và 65 cơ sở với quy mô 10.000 tấn/năm, tập trung tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc, các huyện Bảo Lâm, Lâm Hà và Di Linh. Cây ăn quả90 cơ sở chế biến mỗi năm với trên 11.500 tấn thành phẩm...

THÁNG 8/2023