Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2023

94.000 ha sản xuất an toàn, bền vững

VŨ VĂN

Ngành nông nghiệp Lâm Đồng đang tiếp tục mở rộng diện tích được quản lý sản xuất an toàn, bền vững lên khoảng 94.000 ha trong năm 2023, trong đó có thêm 6.000 hộ ký cam kết tham gia.

Riêng tỷ lệ cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản toàn tỉnh Lâm Đồng được chứng nhận HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương tăng thêm 10% so với cùng kỳ.

Các sở, ngành liên quan trong tỉnh tiếp tục phối hợp, tăng cường các hoạt động tuyên truyền về sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời tổ chức tập huấn, phổ biến, hướng dẫn thực hiện an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn.

Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, đặc biệt thông qua các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước.

THÁNG 2/2023