VŨ VĂN
Thành phố Đà Lạt vừa thông qua kế hoạch đến năm 2025 phát triển 5 sản phẩm OCOP cấp quốc gia cùng 55 sản phẩm OCOP cấp tỉnh và 10 sản phẩm OCOP cấp thành phố.
Trong đó tỷ lệ chủ thể
chiếm 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ; 30% hợp tác xã, tổ hợp tác; 20% trang trại và
hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Các sản phẩm OCOP ưu tiên phát
triển mới của thành phố Đà Lạt được ứng dụng khoa học công nghệ, dây chuyền thiết bị chế biến sâu từ nguyên liệu
địa phương với chất lượng nổi trội, đặc sắc trên lĩnh
vực tiểu thủ công
nghiệp, ngành nghề truyền thống…
Đặc biệt thành phố Đà Lạt chú trọng phát triển sản phẩm OCOP xanh theo hướng
kinh tế tuần hoàn gắn với thị trường xuất khẩu, dựa trên lợi thế đặc hữu về điều
kiện tự nhiên và tình hình kinh tế xã hội
của địa phương.
THÁNG 10/2022