MẠC KHẢI
Số liệu tập hợp của phóng viên trong năm 2020, ngàng nông nghiệp Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức 33 đợt kiểm tra về việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Trong đó tổ chức 12 đợt
thẩm định, đánh giá, xếp loại A và B đối với 66 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh
doanh nông sản. Đồng thời phân tích 24 mẫu nông sản đều đạt ngưỡng an toàn về
dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Tiếp theo qua 7 đợt kiểm
tra đã phát hiện và xử phạt 80,5 triệu đồng đối với 5 doanh nghiệp với các hành
vi vi phạm như: chưa tự công bố lại chất lượng sản phẩm khi thay đổi thành phần;
nhãn hàng hóa không phù hợp; không trang bị bảo hộ lao động…
Còn lại 14 đợt kiểm tra về an toàn thực phẩm ở chợ đầu
mối Đức Trọng, Đà Lạt; thông qua liên kết chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ rau,
củ, quả, chè, cà phê; kinh doanh nông sản nhập khẩu…Qua đó kiểm tra dư lượng
kim loại năng và thuốc bảo vệ thực vật đối với 16 mẫu rau củ, quả đều an toàn.
THÁNG 1/2021