VĂN VIỆT
·
Giới thiệu công nghệ nuôi tằm bằng bột
dâu
Trưa ngày 11/7, Tiến sĩ, Phó Chủ tịch
UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S đã tiếp xúc Tập đoàn Pacific Consultant Nhật Bản về dự
án đầu tư nhà máy và vùng nguyên liệu tơ tằm trên địa bàn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm
S khái quát tiềm năng ngành dâu tằm tơ tỉnh Lâm Đồng, trong đó cho biết đến năm
2023, toàn tỉnh Lâm Đồng phát triển khoảng 9.000ha dâu tằm, tổng sản lượng
210.000 tấn lá dâu, 14.500 tấn kén và 1.900 tấn tơ tằm. Đã có hơn 20 doanh nghiệp
đến từ Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc… cùng quan tâm đầu tư phát triển
ngành dâu tằm tơ Lâm Đồng. Chủ trương của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chào đón các
nhà đầu từ nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước đến Lâm Đồng tìm
hiểu, xây dựng các phương án phát triển ngành dâu tằm tơ địa phương.
Đại diện Tập đoàn Pacific Consultant
Nhật Bản, ông Masaaki Chida, Giám đốc Kỹ thuật và ông Yoshitaka Toyosu, Giám đốc
Phát triển kinh doanh đã bày tỏ mong muốn khảo sát, đầu tư công nghệ mới nâng
cao năng suất và hiệu quả trồng dâu nuôi tằm tại Lâm Đồng, đáp ứng nhu cầu xuất
khẩu sản phẩm tơ tằm trở lại Nhật Bản. Trong đó đặc biệt là công nghệ của Nhật
Bản chế biến bột dâu làm thức ăn cho con tằm, nuôi tằm trong từng container, chế
biến tơ tằm bằng dây chuyền thiết bị máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng
sản phẩm toàn cầu.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm
S ghi nhận nguyện vọng của Tập đoàn
Pacific Consultant Nhật Bản đầu tư góp phần phát triển ngành dâu tằm tơ Lâm Đồng.
Trong thời gian tới Tập đoàn sẽ làm việc cụ thể với Sở Nông nghiệp và phát triển
nông thôn Lâm Đồng để thống nhất về địa điểm, quy mô dự án đầu tư nhà máy và vùng
nguyên liệu tơ tằm nói trên...
THÁNG 7/2019