MẠC KHẢI
Thống kê trong năm 2023, các đơn vị chức năng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng lấy 950 mẫu sản phẩm nông lâm thủy sản để giám sát, phân tích chất lượng an toàn thực phẩm
Trong đó gồm 849
mẫu thực vật, 71 mẫu động vật và 30 mẫu mẫu thủy sản khô. Kết quả phát hiện 8 mẫu
thực vật không đạt yêu cầu; 17 mẫu giò chả có hàm lượng Natribenzoat; 1 mẫu mật
ong có hoạt chất Carbendazim; 3 mẫu thủy sản có hoạt chất Trichlorfon.
Riêng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy
sản Lâm Đồng còn tổ chức 13 đoàn thẩm định đối với 188 cơ sở, lấy 50 mẫu sản phẩm,
qua đó đánh giá xếp loại A (15 cơ sở), loại B (96 cơ sở).
Đồng thời thẩm định 234 hồ sơ, cấp giấy Chứng nhận đủ
điều kiện an toàn thực phẩm cho 153 cơ sở (6 hồ sơ xếp loại A, 147 hồ sơ xếp
loại B); 81 cơ sở cần hoàn thiện nhà xưởng để hoạt động…
THÀNG 1/2024