VŨ VĂN
Ngành nông nghiệp Lâm Đồng vừa thông qua tỷ lệ trên 98% mẫu nông sản trong năm 2023 được phân tích chất lượng, đáp ứng các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Qua đó tăng 2% số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thuỷ sản được
thẩm định, kiểm tra hàng năm, đồng thời giảm 10% tỷ lệ mẫu nông sản giám sát vi
phạm các quy định về ATTP.
Cùng với đó, toàn tỉnh tiếp tục
mở rộng diện tích đạt chứng nhận an toàn, bền vững lên khoảng 94.000 ha, đồng
thới có thêm 6.000 hộ ký cam kết sản xuất đảm bảo ATTP, tăng 10% cơ sở sơ chế,
chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản được chứng nhận tiêu chuẩn HACCP, ISO
22000 hoặc tương đương.
Nhiệm vụ trọng
tâm của ngành nông nghiệp Lâm Đồng là chủ động giám sát, thanh tra, kiểm tra đột
xuất, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm, sản phẩm vi phạm quy định
về chất lượng, ATTP trên địa bàn.
THÁNG 2/2023