VŨ VĂN
Đến nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có 28 tổ chức, cá nhân được cấp chứng nhận sản xuất hữu cơ hơn 1.334 ha, đạt 83,4% mục tiêu đề ra.
Trong đó gồm hơn 1.090 ha điều
tại huyện Đạ Tẻh; 54,2 ha rau, củ, quả tại các huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm
Hà và TP Đà Lạt; 20 ha lúa tại huyện Cát Tiên; 4 ha nếp quýt tại huyện Đạ Teh; 6
ha cà phê tại huyện Di Linh; 2 ha nấm tại huyện Lạc Dương và TP Đà Lạt; 5 ha
chè tại huyện Lâm Hà; 3,6 ha mắc ca tại huyện Di Linh…
Trong năm qua, ngành nông nghiệp
Lâm Đồng đã xây dựng 5 mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ như: 15 ha mắc
ca tại huyện Đam Rông, năng suất trên 1,9 tấn hạt/ha; 10,5 ha cà
phê tại huyện Di Linh, lợi nhuận tăng trên 20 %/ha; 38 con bò thịt tại huyện
Đơn Dương, thu lời gần 7,5 triệu đồng/con; 70 ha lúa tại huyện Cát Tiên giảm 75% công lao động; 2 ha atiso tại Đà Lạt đạt tỷ lệ cây sống 96%...
THÁNG 2/2023