Thứ Hai, 17 tháng 1, 2022

Sơ chế, chế biến 67% sản lượng rau, củ, quả

MẠC KHẢI

Thống kê trong năm vừa qua, toàn tỉnh Lâm Đồng đạt tỷ lệ 67% tổng sản lượng rau, củ, quả được sơ chế, chế biến trước khi đưa ra thị trường, góp phần giảm 10- 15% tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch.

Cụ thể toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 111 doanh nghiệp trong nước và 7 doanh nghiệp nước ngoài đạt tổng công suất chế biến rau, củ, quả trong năm vừa qua khoảng 44.212 tấn thành phẩm, tương đương 550.000 tấn nguyên liệu.

Bên cạnh đó còn có 910 cơ sở sơ chế hơn 1,3 triệu tấn nguyên liệu rau, củ, quả, trong đó chiếm 15% cơ sở có quy mô sơ chế trên 1.000 tấn /năm.

Thị trường tiêu thụ rau, củ, quả Lâm Đồng trong năm vừa qua xuất khẩu khoảng hơn 10% sản lượng. 90% sản lượng tiêu thụ trên các thị trường trong nước như: các tỉnh miền Đông Nam Bộ (60- 63%), miền Tây Nam Bộ (12- 15%), các tỉnh miền Trung (12- 15%), Hà Nội (7- 10%).

tháng 1/2022