Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2022

Trên 70% sản lượng rau, củ, quả sơ chế, chế biến

VŨ VĂN

Ngành Nông nghiệp Lâm Đồng cho biết, tính riêng tỷ lệ rau, củ, quả qua sơ chế, chế biến sau thu hoạch trong năm 2022, trên địa bàn đạt hơn 70%, trong đó chế biến đạt khoảng 22%.

Tính chung toàn tỉnh Lâm Đồng có 123 doanh nghiệp (7 doanh nghiệp nước ngoài và 116 doanh nghiệp trong nước), 933 cơ sở sơ chế, chế biến rau, củ, quả; 26 doanh nghiệp, 250 cơ sở sơ chế, chế biến cà phê nhân; 172 doanh nghiệp, cơ sở chế biến cà phê rang xay, cà phê bột; 161 doanh nghiệp, 65 cơ sở sơ chế, chế biến chè; 44 doanh nghiệp và 46 cơ sở chế biến trái cây các loại.

Cụ thể mỗi năm trên địa bàn sơ chế, chế biến các loại nông sản gồm: hơn 2 triệu tấn rau, củ, quả nguyên liệu; khoảng 300.000 – 320.000 tấn cà phê; 10.280 tấn cà phê rang xay, cà phê bột; 49.410 tấn chè nguyên liệu; hơn 11.500 tấn thành phẩm nước cốt và mứt, rượu trái cây các loại...

THÁNG 11/2022