Thứ Tư, 13 tháng 7, 2022

100.000 ha sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn

VŨ VĂN 

Theo Đề án đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt đến năm 2025, toàn tỉnh Lâm Đồng đạt 100.000 ha diện tích sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn, bền vững trong nước và quốc tế như: VietGAP, GlobalGAP, Hữu cơ, Rainforest Alliance, Faire Trade…

Cũng với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh Lâm Đồng có 265 chuỗi liên kết sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ hơn 50% sản lượng nông sản, thu hút 26.700 hộ tham gia. Chỉ tiêu mỗi năm tăng 10% cơ sở sơ chế, chế biến nông lâm sản và thủy sản được cấp Chứng nhận HACCP, ISO 2200…  

Nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Lâm Đồng đến năm 2025 nâng cấp chợ đầu mối, trung tâm sau thu hoạch, phát triển các vùng sản xuất nguyên liệu quy mô lớn. Đồng thời tăng cường chuyển giao, tâp huấn ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong sản xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm…

tháng 7/2022