Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2022

Khu Du lịch Biofresh đưa vào hoạt động Nhà máy chế biến đặc sản Đà Lạt

VŨ VĂN

Bước vào tháng 7/2022, Khu Du lịch Biofresh chính thức vận hành Nhà máy chế biến đặc sản Đà Lạt bên tán rừng thông thuộc Tiểu khu 151B, Ngô Gia Tự, phường 12, Đà Lạt.

Theo đó, Nhà máy tọa lạc trên tổng diện tích khoảng 600m2, trong đó lắp đặt hoàn chỉnh dây chuyền, thiết bị tiên tiến trên thế giới, vận hành khép kín tự động từ công đoạn rửa sạch nguyên liệu đầu vào đến chế biến, chiết rót và đóng gói, đưa ra thị trường tiêu thụ các dòng sản phẩm đặc sản của thành phố Đà Lạt như: mứt dâu tây, dâu tằm, mâm xôi, chanh dây, sinh tố tổng hợp…, đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy trình Chứng nhận tiêu chuẩn HACCP.

Chủ nhân Khu Du lịch Biofresh Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết, tổng nguồn vốn đầu tư Nhà máy và hệ thống 5 kho lạnh ở đây hơn 20 tỷ đồng, đạt công suất chế biến ban đầu 500 kg thành phẩm các mặt hàng đặc sản Đà Lạt mỗi ngày.

Hiện tại Khu Du lịch Biofresh đã bố trí 5.000m2 diện tích nhà kinh trồng dâu tây Pháp, dự kiến năng suất thu hoạch lên đến 500kg/ngày, phục vụ du khách trải nghiệm thu hái trái tươi thưởng thức tại chỗ, đồng thời tham quan Nhà máy để chọn mua sử dụng các mặt hàng đặc sản chế biến theo quy trình HACCP nói trên.

THÁNG 7/2022