Huyện Lạc Dương vừa thông qua kế hoạch gieo trồng 8.480 ha rau an toàn vào năm 2030, tổng sản lượng đạt khoảng 321.000 tấn.
Trong đó, diện tích gieo trồng rau an toàn tập trung khoảng 2.500 ha, chiếm hơn 30% tổng diện tích canh tác toàn huyện; 50% sản lượng đảm bảo truy xuất nguồn gốc; trên 1.000 ha được cấp giấy chứng nhận các tiêu chuẩn sản xuất an toàn.
Cùng thời gian trên, huyện Lạc Dương ưu tiên thu hút đầu tư các dự án áp dụng công nghệ sơ chế, bảo quản chế biến rau an toàn như: cấp đông, sấy khô, sấy lạnh, sấy thăng hoa, sản phẩm nước ép, bột rau…
Đồng thời, huyện Lạc Dương khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác hình thành và nhân rộng trung tâm sơ chế, chế biến, bảo quản sau thu hoạch gắn với thị trường tiêu thụ đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm…
THÁNG 7/2024