Thứ Năm, 18 tháng 8, 2022

Đam Rông: 300 ha sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế

VŨ VĂN

Huyện Đam Rông vừa thông qua mục tiêu 300 ha đất sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn trong nước và quốc tế vào năm 2025 như: VietGAP, GlobalGAP, Rainforest Alliance, Fair Trade, 4C, hữu cơ…

Đồng thời phấn đấu hàng năm tăng 10% cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm được chứng nhận HACCP, ISO 2200 hoặc tương đương. Đặc biệt phát triển 25 chuỗi liên kết sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm với 1.200 hộ tham gia, nâng tỷ lệ tiêu thụ nông sản qua chuỗi đạt 50% tổng sản lượng toàn huyện Đam Rông.

Để đạt các mục tiêu vừa nêu, huyện Đam Rông lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình, đề án đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản an toàn, gia tăng giá trị sản xuất.

Bên cạnh đó, huyện Đam Rông thực hiện số hóa vùng trồng, cơ sở sơ chế, chế biến, bán buôn, bán lẻ nông lâm thủy sản; xây dựng và phát triển mô hình trung tâm sau thu hoạch gắn kết với vùng nguyên liệu, doanh nghiệp, hợp tác xã và liên kết với siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh tại các xã trên địa bàn…

THÁNG 8/2022